đặt điểm nhận biết màn hình iphone chính hãng và màn hình lcd lô

iPhone 6 có cần mặt kính cảm ứng sapphire?

Các đoạn phim rò rỉ về công nghệ kính màn hình hiển thị sapphire trên iPhone 6 cho thấy sức có sức hút khủng khiếp của loại kính siêu bền này. Song, sapphire vẫn còn một điểm yếu cố hữu: giá bán cao.
Những đoạn film rò rỉ kệ cận đây của miếng màn hình sapphire được cho là thuộc về iPhone 6 đã khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng. nhưng liệu chúng có thực sự thuộc về iPhone thế hệ mới? thay man hinh iphone 6 gia bao nhieu

Với độ cứng gấp 4 lần kính bình thường, sapphire trở nên một chọn lựa lôi cuốn để làm màn hình hiển thị điện thoại cao cấp – những trang bị rất hay bị rơi vỡ vì sự không cẩn thận của quý khách. Để làm xước màn hình lcd sapphire, Người Tiêu Dùng sẽ cần phải được lắp đặt tới kim cương hoặc các chất liệu được xếp hạng 10 trên bảng đo độ cứng.

nhưng, độ chắc chắn của chất liệu không phải là bộ phận cần xét tới khi sản xuất màn hình cảm ứng. Các tập đoàn sẽ còn phải xét tới mức giá của chất liệu này. màn hình cảm ứng làm bằng sapphire sẽ sở hữu giá bán 30 Đô La (tức gần 650.000 đồng). Một tấm kính Gorilla Glass (sở hữu độ cứng cáp là 7 trên bảng đo) chỉ sở hữu giá cả 3 Đô La Mỹ (gần 65.000 đồng).

Với giá bán gấp 10 lần kính Gorilla Glass, đếm trên đầu ngón tay công ty sẽ chọn lựa sapphire để thay thế cho loại miếng dán màn hình cường lực này trong thời lượng tới. thực tế, lúc bấy giờ Apple mới chỉ dám sử dụng sapphire để protect phần camera trên thế hệ iPhone và để protect cảm biến vân tay Touch ID (do các vết xước dù nhỏ cũng sẽ khiến cảm biến dấu vân tay chuyển động sai lệch).