xuất khẩu lao động đi nhật bản có một số ưu điểm, nhược điểm gì

Nhật Bản, thị trường xk lao động mang lại với số lượng lớn cơ hội cho lao động Việt Nam

Nhật Bản Today – Nhật Bản được coi là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với VN bởi nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn và mức lương khá cao. Xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản, mọi ngườicó rất nhiều cơ hội học tập và tiếp cận kỹ thuật cải cách. thời gian kệ cận đây, đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của Nhật Bản đối với lao động Việt Nam đang tăng mạnh. nhưng, những chính sách siết chặt trong công việc tuyển dụng và quản lý lao động cũng khiến người lao độnggặp không thuận tiện khi đến gần với thị trường này.

với số lượng lớn cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản
Theo liên đoàn kết hợp huấn luyện quốc tế Nhật Bản (JITCO), thị trường cung ứng và lắng nghe thực tập sinh VN sang Nhật Bản năm 2013 đang dần ổn định và hiện đại theo xu thế tăng về số lượng, nghề nghiệp.

8 tháng đầu năm nay, VN đã XK được 8.168 lao động sang thị trường Nhật Bản, các nghề nghiệp cũng đa dạng hơn từ địa chỉ chỉ lắng nghe lao động thuộc các nghề nghiệp công nghệ, cơ khí thì ngày nay Nhật Bản đã mở rộng thêm một số ngành cho lao động VN như: nông nghiệp, lắp đặt electronic, nấu đồ ăn, bài trí nội thất… Đây là những ngành khá phù hợp với lao động VN. Số lượng lao động được tuyển sẽ không bị hạn chế mà dựa theo tố chất đàm phán của doanh nghiệp phái cử lao động.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho hay, hiện có hơn 100 nhà sản xuất có tính năng đưa lao động trong nước đi tu nghiệp tại Nhật với số lượng đơn hàng ngày càng tăng cao so với đời trước cùng các điều khoản có ích cho người lao động. nhiều đơn hàng và vị trí công vụ được các nhà sản xuất Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động VN. xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền

khác biệt, kệ cận đây VN đã official có thỏa thuận kết hợp giao phó ứng cử viên điều dưỡng và hộ lý sang làm công vụ và học tập tại Nhật Bản. Đây sẽ là một lĩnh vực rất tiềm năng để các công ty XK lao động VN lên kế hoạch tuyển dụng và huấn luyện cho thích hợp với chỉ tiêu cần đạt của Nhật.

Để được tham gia chương trình này, bạnViệt Nam rất cần các tiêu chuẩn như: Điều dưỡng đạt chuyên môn cao đẳng, đại học có giấy chứng nhận hành nghề theo luật khám bệnh, chữa bệnh, có từng trải làm công việc hiện thực hai năm, có trình độ Nhật ngữ N3 có khả năng được tuyển sang Nhật thực tập theo ngành điều dưỡng. Khi làm công việc tại Nhật phải tham gia kỳ thi quốc gia về điều dưỡng. Nếu đạt sẽ được cấp giấy phép hành nghề và làm công việc lâu dài tại Nhật Bản. Mức thu nhập trong lĩnh vực này có thể đạt 2.000-3.000 Đô La/tháng/người trở lên.

Check Also

Dây chuyền đá thạch anh – Phân biệt hàng chất lượng bằng cách nào

dây chuyền đá thạch anh – Phân biệt hàng chất lượng bằng cách nào Đá …