Một số bài thuốc và chế phẩm đông trùng hạ thảo giúp cải thiện giấc ngủ

Từ xưa cho đến nay, mất ngủ là một trong những căn bệnh giày vò con người nhất. Tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc kéo dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe và đời sống. Vậy nếu rơi vào tình trạng mất ngủ kéo dài thì nên khắc phục ra sao?.

Đông trùng hạ thảo – dược liệu vàng trong vấn đề cải thiện giấc ngủ

Bài thuốc Đông y Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Một vài món ăn bổ dưỡng

Một số món ăn ngon tốt cho sức khỏe kết hợp với Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ mà quý độc giả có thể tham khảo:

– Gà tiềm đông trùng hạ thảo và hoài sơn:

•           Cho 100g thịt gà, hoài sơn 15g, 15g trùng thảo tươi (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Dùng ngay khi còn nóng

– Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo:

•           2 con chim bồ câu, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr), hoài sơn 15g, 10g long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, 15g hạt sen.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho ĐTHT vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng ngay khi đang nóng

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong:

•           Xếp 100gr ĐTHT tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy nắp kín. Ngâm như vậy thì sau khoảng 20-30 ngày là có thể sử dụng.

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm ĐTHT pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong đông trùng hạ thảo ấm sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Rượu ngâm ĐTHT:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể sử dụng được.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Hãm trà :

•           Cho 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr đông trùng hạ thảo tươi, 5-7 sợi ĐTHT khô sinh khối) vào bình

•           Đun sôi 300ml nước

•           Cho nước sôi vào đông trùng và đậy kín nắp

•           Hãm trong vòng 5-10 phút là có thể sử dụng được

•           Có thể thay nước nhiều lần để chiết kiệt hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi pha trà có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Một số sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc từ đông trùng hạ thảo tươi, khô, người bị mất ngủ có thể dùng các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược này. Cụ thể. Trong cùng một viên uống có sự kết hợp giữa thảo dược Đông trùng hạ thảo với Nấm Linh Chi, Đương Quy & Hà Thủ Ô. Tạo nên một thức uống tốt cho sức khỏe giúp ăn ngon, ngủ sâu hơn, tinh thần sảng khoái. Sản phẩm đặc biệt có giá trị y học với người trung niên, người lớn tuổi.

2. Trà đông trùng hạ thảo Banikha

Sản phẩm trà túi lọc Banikha với các thảo dược tự nhiên như Đinh lăng, Sen, Linh chi, Cam thảo, Nụ vôi, Trà đắng kết hợp cùng ĐTHT. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bồi bổ sức khỏe nếu bạn duy trì sử dụng đều đặn.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector Sâm

Hector Sâm chứa thành phần chính là ĐTHT cùng một số dược liệu quý như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có khả năng hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể cả về tinh thần lẫn thể lực.

Được chiết xuất ở dạng nước uống giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những ai bận rộn.

4. Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang

Tâm An Khang viên uống tác động vào hệ thần kinh và giúp giải tỏa stress hiệu quả nhờ các nguyên liệu từ thảo dược như cao lạc tiên, cao bụp giấm, cao bạc hà. Nhờ đó, người dùng dễ rơi vào giấc ngủ ngon hơn, trọn vẹn hơn

Đây đích thị là một viên nang thảo dược được điều chế hỗ trợ chữa trị căn bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Việc dùng ĐTHT đúng cách vừa mang lại một cơ thể khỏe mạnh vừa giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả, xứng đáng là bạn đồng hành đắc lực.

Đọc thêm tại đây: chữa mất ngủ bằng đông trùng hạ thảo

Check Also

Review về 82x sakura collagen của một số chị em sau khi dùng

Nhận xét về collagen sakura 82x của một số người tiêu dùng sau khi sử dụng sản phẩm

tình trạng da nhăn nheo, chảy xệ, thâm nám là vấn đề khiến các chị em …